11 thói quen cần có nếu bạn không muốn bị viêm khớp | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

11 thói quen cần có nếu bạn không muốn bị viêm khớp

Viêm khớp sẽ đến rất sớm nếu bạn không cẩn thận. Nó dai dẳng, làm bạn mệt mỏi, không muốn vận động. Để trở thành một người khoẻ mạnh, bạn cần giảm rủi ro bị viêm khớp xuống mức thấp nhất. Và chúng tôi đã tổng hợp 11 thói quen mà bạn không nên làm nếu sau này, bạn không muốn mình bị viêm khớp.

1. Ăn uống điều độ

Tin tốt! Thực phẩm lành mạnh, ngon miệng tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả khớp của bạn, mặc dù chúng không chữa viêm khớp dạng thấp. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, cá và các loại protein nạc khác. Một số loại có thể giúp giảm sưng khớp, chẳng hạn như dầu cá, các loại hạt và trà. Hạn chế đường và chất béo bão hòa, và tránh bất kỳ loại thực phẩm nào có vẻ làm nặng thêm các vấn đề về khớp của bạn.

2. Giữ cơ thể luôn hoạt động

Giữ cơ thể luôn hoạt động

Tập thể dục giúp khớp của bạn di chuyển tốt, và nó tăng cường sức mạnh cho các cơ xung quanh chúng. Nếu bạn cần giảm cân, tập thể dục cũng tốt cho điều đó. Khi bạn giảm cân, nó sẽ giảm bớt áp lực cho khớp của bạn. Bạn có thể tập thể dục nhịp điệu (cardio), rèn luyện sức mạnh và sự linh hoạt. Một nhà trị liệu vật lý hoặc một huấn luyện viên có kinh nghiệm về viêm khớp có thể lập một kế hoạch tập luyện và chỉ cho bạn phải làm gì. Hoặc đơn giản, tìm kiếm Humblist trên Facebook và nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn.

3. Giảm tốc cho bản thân

Giảm tốc cho bản thân

Mặc dù bạn cần phải hoạt động, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Viêm khớp có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thêm. Đừng cố gắng làm nhiều hơn những gì bạn có thể xử lý. Nghỉ giải lao khi bạn cần. Ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm, cộng với một giấc ngủ ngắn vào ban ngày nếu bạn cảm thấy kiệt sức.

4. Thử sức với vật lí trị liệu

Thử sức với vật lí trị liệu

Một vài buổi tập có thể tạo ra sự khác biệt. Một nhà trị liệu vật lý có thể dạy cho bạn các bài tập an toàn để giúp bạn mạnh mẽ hơn để bạn có thể di chuyển tốt hơn. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc giải quyết hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản, hãy hỏi bác sĩ trị liệu về các công cụ và thiết bị có thể giúp đỡ.

Trà THanh Phế Chín VỊ

5. Bạn có hút thuốc hay uống nhiều rượu không?

Bạn có hút thuốc hay uống nhiều rượu không?

Hút thuốc làm các triệu chứng viêm khớp của bạn tệ hơn và làm cho phương pháp điều trị của bạn kém hiệu quả. Làm việc để từ bỏ thói quen này, ngay cả khi phải mất một vài lần thử. Bác sĩ của bạn có thể cho bạn lời khuyên và động lực. Và trong khi một số đồ uống không thường xuyên có thể ổn đối với một số người, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn, vì rượu có thể ảnh hưởng đến thuốc viêm khớp theo cách gây tổn hại cho gan của bạn.

6. Ứng dụng chườm mát hoặc ấm

Ứng dụng chườm mát hoặc ấm

Hãy thử thay đổi nhiệt độ để giảm đau khớp. Ngâm mình trong bồn nước ấm, tắm nước ấm hoặc giữ một miếng đệm sưởi ấm để làm đau các khớp để giảm căng cơ. Áp một túi nước mát hoặc gói đá lạnh để làm lạnh các khớp xương. Bạn có thể chuyển đổi giữa lạnh và nóng để có được sự tốt nhất của cả hai.

7. Cởi mở

Cởi mở

Có thể khó nói về bệnh viêm khớp của bạn, nhưng hãy thử. Bạn bè và gia đình của bạn có thể không nhận ra những gì bạn đang trải qua, đặc biệt là nếu bạn trông khỏe mạnh. Bạn có thể chia sẻ khi bạn có một ngày tồi tệ và có thể sử dụng một cuộc nói chuyện riêng tư, hoặc nếu bạn muốn họ đến một bữa tối. Khi bạn hỏi về những gì bạn cần, họ sẽ tìm hiểu về tình trạng của bạn và sẵn sàng giúp đỡ hơn.

8. Cần thời gian để hiệu quả

Cần thời gian để hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm khớp có thể giảm đau, cứng và mệt mỏi, nhưng không qua đêm. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để cảm thấy tốt hơn. Khi bạn bắt đầu một loại thuốc mới, hãy hỏi bác sĩ khi nào bạn nên bắt đầu nhận thấy sự khác biệt và những loại thay đổi nào sẽ xảy ra. Nếu thời gian trôi qua và bạn không cảm thấy tốt hơn, hãy cho cô ấy biết.

9. Điều gì là tốt nhất cho bạn

Điều gì là tốt nhất cho bạn

Nói chuyện với bác sĩ của bạn để thiết lập kế hoạch điều trị lý tưởng của bạn. Y học là một phần quan trọng của nó, nhưng đừng quên tất cả những thứ khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và bảo vệ khớp của bạn. Ví dụ, bác sĩ của bạn có thể đề xuất các kỹ thuật vật lý trị liệu và kiểm soát căng thẳng. Hoặc cô ấy có thể nhờ bạn nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng.

10. Phản hồi lại với bác sĩ

Phản hồi lại với bác sĩ

Bạn và bác sĩ của bạn là một đội. Nó giúp cô ấy biết bạn thực sự đang làm như thế nào, vì vậy hãy cởi mở. Nếu bạn nhận thấy tác dụng phụ hoặc không nhận được kết quả mà bạn hy vọng, hoặc nếu bạn có thể dùng thuốc vì lý do khác, hãy lên tiếng. Tiếp tục dùng thuốc của bạn và đừng thay đổi liều trừ khi bạn đã kiểm tra với cô ấy trước.

11. Bắt đầu với vùng hông của bạn

Bắt đầu với vùng hông của bạn

Di chuyển các khớp của bạn và làm ấm trước khi bạn ra khỏi giường. Nới lỏng hông của bạn với bài tập chuyển động nhanh này. Nằm ngửa và cuộn hai chân của bạn cho đến khi đầu gối của bạn đối mặt với nhau. Sau đó cuộn chân ra. Lặp lại năm lần.

Bạn đang xem: 11 thói quen cần có nếu bạn không muốn bị viêm khớp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist