19 thói quen ĐẬP VỠ răng bạn (Phần 1) | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

19 thói quen ĐẬP VỠ răng bạn (Phần 1)

Bạn khá may mắn khi Việt Nam là một trong những nước có chi phí khám răng miệng rẻ nhất thế giới với chất lượng tốt. Tuy nhiên, với nhiều người, số tiền bỏ ra mỗi lần hàm răng đau nhức khá cao. Và nhiều người không muốn đi gặp nha sĩ.

Vì vậy, bạn cần có các phương pháp phòng ngự để tránh làm tổn thương hàm răng. Dưới đây là các thói quen cần HẠN CHẾ để bảo vệ răng miệng TUYỆT ĐỐI. Phần 1 sẽ bắt đầu với 10 điều:

1. Nhai đá

Nhai đá

Nó tự nhiên và không đường, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng đá là vô hại. Nhưng nhai những khối cứng, đông lạnh có thể làm sứt mẻ hoặc thậm chí làm nứt răng của bạn. Và nếu việc nhai vô tâm của bạn kích thích các mô mềm bên trong răng, đau răng thường xuyên có thể xảy ra. Thực phẩm nóng và thực phẩm lạnh có thể kích hoạt cơn đau nhanh, mạnh hoặc đau răng kéo dài. Lần tới khi bạn bị thôi thúc vì đá, hãy nhai một ít kẹo cao su không đường.

2. Chơi thể thao mà không có miếng bảo vệ răng

Chơi thể thao mà không có miếng bảo vệ răng

Đừng bao giờ tham gia trò chơi mạnh bạo mà không có miếng bảo vệ miệng. Đây là một miếng nhựa đúc bảo vệ hàng trên của răng. Không có nó, răng của bạn có thể bị sứt mẻ hoặc thậm chí bị đánh bật ra khi hành động trở nên thô bảo. Bộ bảo vệ miệng tự lắp có thể được mua tại cửa hàng, hoặc bạn có thể có một tùy chỉnh được thực hiện bởi nha sĩ của bạn.

3. Cho trẻ em ngậm chai khi đi ngủ

Cho trẻ em ngậm chai khi đi ngủ

Nhiều cha mẹ thường cho em bé ngậm một chai sữa khi đi ngủ. Việc này có thể đưa những cái răng mới nhú vào con đường sâu bệnh. Em bé sẽ hình thành thói quen xấu này và hàng ngày, răng của em sẽ được tắm với đường cả đêm. Tốt nhất, bỏ những chai lọ ra khỏi cũi vào ban đêm.

4. Xỏ khuyên lưỡi

Xỏ khuyên lưỡi

Xỏ khuyên lưỡi có thể là xu hướng, nhưng cắn vào đinh kim loại có thể làm nứt răng. Xỏ môi có nguy cơ tương tự. Và khi kim loại cọ xát vào nướu, nó có thể gây tổn thương nướu có thể dẫn đến mất răng. Miệng cũng là nơi trú ẩn của vi khuẩn, do đó, việc xỏ khuyên làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và lở loét. Ngoài ra, với việc xỏ lưỡi có nguy cơ vô tình đâm vào một mạch máu lớn, có thể gây chảy máu nghiêm trọng. Tóm lại, thảo luận về những rủi ro sức khỏe với nha sĩ của bạn đầu tiên.

Trà Thanh Phế Chín Vị

5. Nghiến răng

Nghiến răng

Nghiến răng có thể bào mòn răng theo thời gian. Nó thường được gây ra bởi căng thẳng và thói quen ngủ. Điều này làm cho nó khó kiểm soát. Tránh các thực phẩm cứng trong ngày có thể làm giảm đau và thiệt hại từ thói quen này. Đeo dụng cụ bảo vệ miệng vào ban đêm có thể ngăn ngừa thiệt hại do nghiến răng khi ngủ.

6. Viên ngậm viêm họng

Viên ngậm viêm họng

Chỉ vì thuốc ho viên ngậm được bán ở lối đi không có nghĩa là chúng khỏe mạnh. Hầu hết chúng được nạp với đường. Vì vậy, sau khi làm dịu cổ họng của bạn với một viên ngậm, hãy chắc chắn bạn đánh răng tốt. Cho dù đường đến từ một giọt siro hoặc kẹo cứng, nó sẽ phản ứng với các mảng bám dính trên răng của bạn. Sau đó, vi khuẩn trong mảng bám chuyển đổi đường thành một loại axit ăn mòn men răng. Xin chào, sâu răng.

7. Kẹo dẻo

Kẹo dẻo

Tất cả các món ăn có đường đều thúc đẩy sâu răng, nhưng một số loại kẹo khó chịu hơn. Kẹo dẻo dính trong răng, giữ cho đường và axit tiếp xúc với men răng của bạn trong nhiều giờ. Nếu một ngày của bạn sẽ khó chịu nếu không có máy nghiền kẹo dẻo, hãy ăn một ít trong bữa ăn thay vì một bữa ăn nhẹ riêng biệt. Nhiều nước bọt được sản xuất trong bữa ăn, giúp rửa sạch kẹo và axit.

8. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga

Kẹo không phải là thủ phạm duy nhất khi thêm đường. Soda có thể có tới 11 muỗng cà phê đường mỗi khẩu phần. Để thêm sự tấn công đến thương tích, soda cũng chứa axit photphoric và citric, ăn mòn men răng. Nước ngọt ăn kiêng cho phép bạn bỏ qua đường, nhưng chúng thậm chí có thể có nhiều axit hơn ở dạng chất ngọt nhân tạo.

9. Mở đồ bằng răng

Mở đồ bằng răng

Mở nắp chai hoặc bao bì nhựa bằng răng của bạn có thể thuận tiện, nhưng đây là một thói quen khiến nha sĩ co rúm lại. Sử dụng răng của bạn làm công cụ có thể khiến chúng bị nứt hoặc sứt mẻ. Thay vào đó, hãy dùng kéo và dụng cụ mở chai tiện dụng. Tóm lại, răng của bạn chỉ nên được sử dụng để ăn uống.

Trà Thanh Phế Chín Vị

10. Nước uống tăng lực

Nước uống tăng lực

Không có nghi ngờ gì một thức uống thể thao lạnh được làm mới sau khi tập luyện tốt. Nhưng những đồ uống này thường có nhiều đường. Giống như soda hoặc kẹo, đồ uống thể thao có đường tạo ra một cuộc tấn công axit vào men răng của bạn. Uống chúng thường xuyên có thể dẫn đến sâu răng. Một cách tốt hơn để giữ nước tại phòng tập thể dục là chug nước không đường, không calo.

Tôi sẽ gửi 9 thói quen còn lại vào ngày mai. Chúc bạn có hàm răng khoẻ mạnh.

Bạn đang xem: 19 thói quen ĐẬP VỠ răng bạn (Phần 1)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist