5 cách đơn giản tăng cường hệ miễn dịch | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

5 cách đơn giản tăng cường hệ miễn dịch

Bạn cẩn thận để tránh nhiễm COVID-19: ở nhà, rửa tay và lau chùi bề mặt. Một cách khác để  bảo vệ bản thân và gia đình là chuẩn bị hệ thống miễn dịch tốt để chống lại virus nếu bạn bị nhiễm bệnh.

Hãy nghĩ về nó theo cách này. Khi coronavirus tấn công cơ thể bạn, nó sẽ tiến hành một cuộc chiến chống lại bạn. Nếu bạn không có áo giáp, bạn có thể bị thương. Trong khi bạn đang ở nhà, tại sao không bắt đầu chuẩn bị và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn cho cuộc tấn công đó, nếu cuối cùng nó sẽ đến?

Dưới đây là 5 cách bạn có thể sẵn sàng:

1. Di chuyển cơ thể.

di chuyển cơ thể

Khi bạn tập thể dục, không chỉ cho cơ bắp của bạn khỏe hơn, bạn cũng giúp hệ thống tim mạch của bạn khoẻ lên. Ngoài ra, chạy hoặc đi bộ có thể giải phóng các hợp chất giúp tăng cường tâm trạng của bạn, điều này cũng có thể giúp bạn về mặt tinh thần.

2. Ăn uống tốt.

Ăn uống tốt.

Thêm chất chống oxy hóa và thực phẩm tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống của bạn. Làm cho bữa ăn phong phú với quả mọng, bơ, các loại hạt, cà rốt, các loại rau và trái cây khác sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Và đừng quên bổ sung vitamin C tự nhiên. Cam là một nguồn tuyệt vời. Kiwi, ớt đỏ và cà chua cũng vậy.

3. Ngủ.

Ngủ.

Khi bạn hầu như ở nhà, thực sự không có lý do gì mà bạn không thể ngủ được 7-8 giờ. Giấc ngủ giúp khởi động lại cơ thể và nó có thể giúp giải phóng các cytokine, một loại protein có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

Trà Thanh Phế Chín Vị

4. Đi dạo xung quanh nhà nếu bạn có thể.

đi dạo

Mặt trời không chỉ cung cấp cho bạn Vitamin D mà còn có thể nâng cao tâm trạng tốt cho cơ thể bạn.

5. Giảm căng thẳng của bạn.

thiền định

Stress giải phóng các hormone có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta. Cố gắng dành vài phút mỗi ngày để hít thở sâu hoặc thiền. Hoặc nghe một số nhạc êm dịu hoặc nghe một podcast về thứ gì đó bạn thích. Và tắt tin tức - nó có thể góp phần vào sự lo lắng, đặc biệt là với tất cả những gì đang diễn ra.

Và chắc chắn rằng bạn giao tiếp xã hội. Mối quan hệ là rất quan trọng, và xa cách thể chất không có nghĩa là xa cách cảm xúc. Trò chuyện qua Facetime, Skype với bạn bè và gia đình - xem khuôn mặt của họ và nói chuyện với họ.

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy những nụ cười của những người thân yêu của tôi. Khi tôi tắt điện thoại, tôi cảm thấy được trang bị vũ khí và sẵn sàng cho mọi thứ.

Đây là một thời gian khó khăn trong cuộc sống của chúng ta, và chúng ta cần phải sử dụng tất cả các nguồn lực có sẵn để giúp mình vượt qua. Vì vậy, hãy chăm sóc bản thân thật tốt – mặc áo giáp của bạn lên - và làm theo các hướng dẫn về khoảng cách vật lý, và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này.

Bạn đang xem: 5 cách đơn giản tăng cường hệ miễn dịch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist