Móng tay nói gì về sức khoẻ của bạn? | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

Móng tay nói gì về sức khoẻ của bạn?

Bạn có biết móng tay của bạn có thể tiết lộ manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn? Một chút màu trắng ở đây, một màu hồng ở đó, hoặc một vài gợn sóng hoặc vết sưng có thể là một dấu hiệu của bệnh trong cơ thể. Các vấn đề về gan, phổi và tim có thể xuất hiện ở móng tay của bạn. Hãy đọc để tìm hiểu những bí mật mà móng tay của bạn có thể tiết lộ.

Móng tay nhợt nhạt

Móng tay nhợt nhạt

Móng tay rất nhạt ĐÔI KHI có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như:

  • Thiếu máu
  • Suy tim sung huyết
  • Bệnh gan
  • Suy dinh dưỡng

Móng tay màu trắng (phần lòng trong)

Móng tay màu trắng (phần lòng trong)

Nếu móng tay chủ yếu là màu trắng với vành tối hơn, điều này có thể chỉ ra các vấn đề về gan, chẳng hạn như viêm gan. Bạn có thể thấy các ngón tay cũng bị vàng da, một dấu hiệu khác của vấn đề về gan.

Móng tay màu vàng

Móng tay màu vàng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của móng tay màu vàng là nhiễm nấm. Khi tình trạng nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn, gốc móng tay có thể co lại và móng tay có thể dày lên và vỡ vụn. Trong một số ít trường hợp, móng tay màu vàng có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tuyến giáp nghiêm trọng, bệnh phổi, tiểu đường hoặc bệnh vẩy nến.

Trà thanh phế chín vị

Móng tay ám xanh da trời

Móng tay ám xanh da trời

Móng tay có màu hơi xanh có thể có nghĩa là cơ thể không nhận đủ oxy. Điều này có thể chỉ ra một vấn đề về phổi, chẳng hạn như khí phế thũng. Một số vấn đề về tim có thể liên quan đến móng tay hơi xanh.

Móng tay gợn sóng

Móng tay gợn sóng

Nếu bề mặt móng bị gợn hoặc rỗ, đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp. Sự đổi màu của móng là phổ biến; Da dưới móng có thể có màu nâu đỏ

Móng tay bị nứt hoặc chẻ

Móng tay bị nứt hoặc chẻ

Móng khô, giòn thường xuyên bị nứt hoặc chẻ có liên quan đến bệnh tuyến giáp. Nứt hoặc bị tách kết hợp với màu vàng nhạt có nhiều khả năng do nhiễm nấm.

Trà thanh phế chín vị

Móng tay bị phồng và hơi quặp lại

Móng tay bị phồng và hơi quặp lại

Nếu vùng da xung quanh móng xuất hiện màu đỏ và sưng húp, đây được gọi là viêm nếp gấp móng. Nó có thể là kết quả của bệnh lupus hoặc rối loạn mô liên kết khác. Nhiễm trùng cũng có thể gây đỏ và viêm nếp gấp móng tay.

Có những đường kẻ màu đen dưới móng tay

Có những đường kẻ màu đen dưới móng tay

Các vạch tối bên dưới móng nên được điều tra càng sớm càng tốt. Chúng đôi khi được gây ra bởi khối u ác tính, loại ung thư da nguy hiểm nhất.

Móng nhìn như bị gặm nhấm

Móng nhìn như bị gặm nhấm

Cắn móng tay của bạn có thể không có gì hơn một thói quen cũ, nhưng trong một số trường hợp, đó là dấu hiệu của sự lo lắng dai dẳng có thể là kết quả từ việc điều trị. Cắn móng tay hoặc nhặt cũng có liên quan đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Nếu bạn không thể dừng lại, đáng để thảo luận với bác sĩ của bạn.

Trà thanh phế chín vị

Móng tay chỉ là một phần của câu đố cần giải

Móng tay chỉ là một phần của câu đố cần giải

Mặc dù những thay đổi về móng đi kèm với nhiều điều kiện, những thay đổi này hiếm khi là dấu hiệu đầu tiên. Và nhiều bất thường về móng là vô hại - không phải ai có móng tay trắng cũng bị viêm gan. Nếu bạn lo lắng về biểu hiện của móng tay, hãy đi khám bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu.

Bạn đang xem: Móng tay nói gì về sức khoẻ của bạn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist