Sai lầm khi rã đông thịt không phải ai cũng biết | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

Sai lầm khi rã đông thịt không phải ai cũng biết

Có nhiều thói quen rã đông sai lầm mà bạn đang mắc phải. Nó có thể làm thịt mất chất dinh dưỡng hay biến một thớ thịt trở nên có hại hơn. Dưới đây là những điều cần làm và không làm khi rã đông:

1. Không rã đông thực phẩm trên bàn bếp

Không rã đông thực phẩm trên bàn bếp

Bạn kéo một gói ức gà ra khỏi tủ đông và đặt nó lên bàn bếp để tan băng. Khi bạn trở lại làm việc, chúng sẽ sẵn sàng nấu ăn. Nghe có vẻ thông minh, nhưng nó không an toàn. Bất kỳ thực phẩm nào có thể trở nên xấu đi - như thịt sống, nấu chín, thịt gia cầm và trứng - phải tan băng ở nhiệt độ an toàn. Khi thực phẩm đông lạnh nóng hơn 40 độ hoặc ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ, nó sẽ ở khu vực nguy hiểm nơi vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng.

2. Đừng bị đánh lừa bởi phần đông cứng giữa miếng thịt

Đừng bị đánh lừa bởi phần đông cứng giữa miếng thịt

Các khu vực bên ngoài của thực phẩm đông lạnh thường tan ra trước trung tâm. Điều này có nghĩa là chúng ở khu vực nguy hiểm của vi khuẩn, ngay cả khi các bộ phận khác vẫn bị đóng băng.

3. Hãy rã đông trong tủ lạnh

Hãy rã đông trong tủ lạnh

Mất nhiều thời gian hơn, nhưng tủ lạnh của bạn là cách an toàn nhất để đảm bảo thực phẩm của bạn giữ ở mức 40 độ hoặc thấp hơn trong khi rã đông. Cho thịt gà hoặc ức gà của bạn một ngày trọn vẹn. Những vết cắt lớn hơn, giống như một con gà tây đông lạnh, cần 24 giờ cho mỗi 2kg. Sử dụng kệ dưới cùng để không có gì rò rỉ nước xuống các thực phẩm khác.

4. Hãy linh hoạt

Hãy linh hoạt

Phương pháp tủ lạnh cần có thời gian, nhưng nó cũng khiến bạn mất thời gian nếu kế hoạch bữa ăn thay đổi. Thịt bò xay, thịt hầm, thịt gia cầm và hải sản là ổn trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày trước khi bạn nấu chúng. Thịt đỏ như bít tết và sườn heo kéo dài 3 đến 5 ngày. Với bất kỳ phương pháp rã đông an toàn nào khác, bạn sẽ cần phải nấu chín thức ăn ngay lập tức. Nếu thức ăn của bạn vẫn còn đông lạnh và bạn đổi ý, thì hãy an toàn để đặt nó trở lại trong tủ đá cho một ngày khác.

Trà thanh phế chín vị

5. Hãy kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Hãy kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Đảm bảo tủ lạnh của bạn được đặt ở mức 40 F và tủ đông của bạn thành 0 F. Bạn đặt càng thấp, thức ăn của bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để rã đông.

6. Không rã đông với nước nóng

Không rã đông với nước nóng

Nhanh hơn không luôn luôn an toàn hơn. Nước nóng làm tan thức ăn nhanh chóng, nhưng nó cũng làm tăng nhiệt độ vượt qua mốc 40 độ quan trọng. Không chỉ vi khuẩn bắt đầu phát triển, mà thịt có thể bắt đầu nấu chín trước khi bạn muốn.

7. Hãy rã đông đồ ăn với nước lạnh

Hãy rã đông đồ ăn với nước lạnh

Phương pháp này nhanh hơn tủ lạnh, nhưng tốn nhiều công sức hơn một chút. Đổ đầy bồn rửa của bạn hoặc một thùng nhỏ bằng nước máy lạnh. Nếu thịt của bạn được đóng gói chân không, có thể đổ trực tiếp. Nếu không, hãy đặt nó trong một túi chống rò rỉ để không có gì có thể vào hoặc ra. Hãy chắc chắn rằng nó được bảo vệ và thay nước sau mỗi 30 phút. Bạn có thể làm tan 500g thịt trong một giờ. Nếu bạn làm tan bất cứ thứ gì theo cách này, bạn phải nấu nó ngay lập tức.

8. Không học những mẹo tăng tốc trên mạng

Không học những mẹo tăng tốc trên mạng

Những danh sách mẹo vặt cuộc sống mà bạn thấy trên mạng trông rất vui. (Bạn có thể rã đông một con gà tây trong máy rửa chén!) Nhưng ngộ độc thực phẩm có tỉ lệ cao trong việc này. Không làm tan thức ăn trong máy rửa chén - hoặc nhà để xe, tầng hầm hoặc trên hiên nhà của bạn, bất kể bên ngoài trời lạnh đến mức nào.

Trà thanh phế chín vị

9. Hãy rã đông với lò vi sóng

Hãy rã đông với lò vi sóng

Vâng, nút rã đông trên lò vi sóng của bạn có một mục đích. Mặc dù an toàn nhưng phương pháp này không phải là phổ biến nhất vì thực phẩm không phải lúc nào cũng tan. Nhưng nó rất tốt trong một ít thực phẩm đặc biệt là cho thịt xay. Bạn phải nấu bất cứ thứ gì bạn làm tan trong lò vi sóng ngay lập tức. Hãy nhớ loại bỏ tất cả các bao bì và sử dụng hộp đựng an toàn cho lò vi sóng.

10. Không cho thức ăn đóng băng vào nồi nấu chậm

Không cho thức ăn đóng băng vào nồi nấu chậm

Một nồi nấu chậm se nấu thức ăn chậm. Đừng sử dụng nó để làm tan thịt, vì nó sẽ nấu thịt một phần hoặc toàn bộ thay thế. Ngoài ra, không bắt đầu việc nấu ăn bằng loại nồi này với thịt hoặc thịt gia cầm đông lạnh: Thịt sẽ tồn tại quá lâu trong vùng nguy hiểm của vi khuẩn trước khi nó nấu chín hoàn toàn.

11. Hãy sử dụng nồi áp suất

Hãy sử dụng nồi áp suất

Nồi áp suất sẽ làm nóng thực phẩm một cách nhanh chóng. Vì vậy, nó sẽ không để thịt của bạn ở vùng vi khuẩn quá lâu.

12. Nấu nướng mà không cần làm tan thực phẩm

Nấu nướng mà không cần làm tan thực phẩm

Bạn không nhất thiết phải làm tan thức ăn. Nó chỉ làm cho hầu hết các loại thịt nấu nhanh hơn và đều hơn. Nếu bạn mất 30 phút để nấu món ức gà đã tan băng, thì nó sẽ đưa bạn 45 để nấu món đông lạnh. Bạn cũng không thể làm tan băng rau quả đông lạnh: Chỉ cần nấu chúng trực tiếp từ gói.

Trên đây là kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp và nghiên cứu từ nhiều chuyên gia và đầu bếp khác nhau. Hãy chia sẻ tới mọi người để có cuộc sống khoẻ mạnh!

Trà thanh phế chín vị

Bạn đang xem: Sai lầm khi rã đông thịt không phải ai cũng biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist