Tất cả mọi thứ về trà thảo dược | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

Tất cả mọi thứ về trà thảo dược

Nhiều người thường cho rằng trà thảo dược cũng là một loại trà và các tác dụng của nó cũng tương tự như trà xanh, trà ô long. Thực chất lại không như vậy. Vì vậy, hôm nay, Humblist đã tổng hợp tất cả các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về trà thảo dược. Hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn bao quát về nó.

1. Chúng có gì khác với các loại trà thông thường?

Chúng có gì khác với các loại trà thông thường?

Trà thông thường -  đó là trà đen, trà xanh, bạch trà hoặc ô long, nóng hoặc đá – đều đến từ cây trà, Camellia sinensis. Nhưng loại trà thảo dược được biết đến từ việc ngâm nhiều loại hoa, lá hoặc gia vị khác nhau trong nước nóng. Hầu hết các loại trà này không có caffeine. Bạn có thể bắt đầu với túi lọc có sẵn hoặc với các nguyên liệu rời bạn ngâm và sau đó hãm ra. Trà thảo dược còn được gọi là tisanes.

2. Trà Rooisbos

Trà Rooisbos

Nó đến từ một loại cây có nguồn gốc từ Nam Phi, và thức uống ở đó được gọi là trà đỏ. Nó không chứa caffeine và thường được quảng cáo là có chất chống oxy hóa. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, dựa trên các nghiên cứu được thực hiện trên động vật, loại thảo dược này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp ngăn ngừa ung thư. Họ cũng đang xem xét liệu nó có thể mang lại lợi ích cho trái tim của bạn và chống lại bệnh tiểu đường hay không. Kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn sử dụng nó nếu bạn bị ung thư nhạy cảm với hoóc môn hoặc bạn đang điều trị bằng hóa trị.

3. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng loại cây có hoa này để giảm đau dạ dày, thông khí, tiêu chảy, mất ngủ và lo lắng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp làm giảm chứng rối loạn lo âu tổng quát, nhưng có rất nhiều bằng chứng ủng hộ các yêu sách khác. Bạn không nên uống nó nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa. Nó cũng được biết là tương tác với các chất làm loãng máu, như warfarin, cũng như một số loại thuốc khác.

4. Trà quả tầm xuân

Trà quả tầm xuân

Thức uống này được làm từ vỏ hạt của một loại hoa dại. Đây là nguồn cung cấp vitamin C và có thể có khả năng chống viêm và chống oxy hóa. Một số bằng chứng cho thấy quả tầm xuân có thể làm giảm đau viêm khớp, nhưng các nhà nghiên cứu muốn nghiên cứu tác dụng chặt chẽ hơn. Nó nhìn chung an toàn, mặc dù một số người có phản ứng dị ứng hoặc đau dạ dày khi họ sử dụng nó.

5. Trà bạc hà

Trà bạc hà

Đau dạ dày, đau đầu, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề về hô hấp là một số lý do khiến mọi người tiếp cận với loại thảo dược này. Đồ uống làm từ lá cây đã được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ, nhưng có rất ít nghiên cứu để sao lưu mọi tuyên bố về sức khỏe. Dầu bạc hà trong thuốc viên hoặc bạn bôi lên da đã được nghiên cứu thêm một chút, nhưng các nhà khoa học cần biết thêm về lợi ích. Nhưng loại trà này an toàn, do đó, không có hại trong việc thử hoặc chỉ thưởng thức hương vị mát mẻ.

6. Trà gừng

Trà gừng

Đồ uống được làm từ rễ của cây nhiệt đới này chủ yếu là cách điều trị cho đau dạ dày và buồn nôn. Bạn cũng có thể thử nó để tăng sự thèm ăn, giảm đau viêm khớp hoặc chống cảm lạnh. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy nó có thể chống lại sự buồn nôn, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều bằng chứng về những lợi ích khác. Trà thảo dược này được coi là an toàn, nhưng nếu bạn có thai, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi biến nó thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn.

7. Trà từ cây bạc hà chanh

Trà từ cây bạc hà chanh

Lo lắng? Khó ngủ? Dân gian nói rằng loại thảo mộc này là thứ dành cho bạn, và có một số bằng chứng để chứng minh điều đó. Nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, mặc dù các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, bạn có thể thấy nó gây buồn nôn hoặc đau bụng, vì vậy hãy cẩn thận với việc sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng nó trong một thời gian dài.

8. Trà cây kế sữa và bồ công anh

Trà cây kế sữa và bồ công anh

Mọi người sử dụng các loại trà này cho các vấn đề với gan và túi mật của họ. Trà bồ công anh sẽ có lợi cho bạn - trừ khi bạn dị ứng với cỏ dại có hoa màu vàng - nhưng nghiên cứu về khoa học cho thấy nó cũng hữu ích. Thành phần chính trong cây kế sữa được gọi là silymarin, và một nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm các triệu chứng viêm gan C. Các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể an toàn cho hầu hết mọi người.

9. Trà từ cây dâm bụt

Trà từ cây dâm bụt

Loài hoa này, có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, tạo ra một loại trà đỏ chứa đầy chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu nhỏ đã tìm thấy rằng nó có thể làm giảm huyết áp. Nó cũng có thể cắt giảm cholesterol? Nó thực sự hứa hẹn, nhưng các nhà nghiên cứu muốn điều tra nó nhiều hơn. Chừng nào bạn uống nó trong chừng mực, thì nó coi là an toàn.

10. Trà từ các loại hoa nón

Trà từ các loại hoa nón

Coneflower (tên thường gọi của nó) được biết đến như một phương thuốc cảm lạnh, nhưng khoa học không thực sự ủng hộ điều đó. Nó dường như tăng cường hệ thống miễn dịch, và các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu nó như là một điều trị cúm. Nếu bạn đang mang thai hoặc bị dị ứng hoặc hen suyễn, thì tốt nhất là bạn nên tránh xa. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc.

Vì sức khoẻ của bạn, hãy chọn loại trà cho riêng mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể trả lời lại email này hoặc nhắn tin qua trang Facebook của tôi (Humblist).

Bạn đang xem: Tất cả mọi thứ về trà thảo dược
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist