Thức ăn tăng cường hệ miễn dịch (Phần 1) | HUMBLIST | Humblist
Mở cửa 8:00-23:00: Thứ 2 - Thứ 7
Humblist

Thức ăn tăng cường hệ miễn dịch (Phần 1)

Dưới đây là tổng hợp 16 loại thực phẩm trên toàn thế giới, thứ giúp bạn tăng mạnh sức đề kháng mà không cần dùng đến thuốc bổ. Kiểm tra xem trong tủ lạnh của bạn có bao nhiêu loại nhé.

1. Elderberry (Cây cơm cháy)

Đây là một phương thuốc dân gian cũ. Trái cây này được nạp với các chất dinh dưỡng được gọi là chất chống oxy hóa, và nó có thể giúp chống viêm. Trong một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, một chiết xuất từ quả cây cơm cháy dường như ngăn chặn virus cúm. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo rằng cần nghiên cứu thêm. Bạn chắc chắn vẫn cần tiêm phòng cúm hàng năm!

2. Nấm mỡ

Chúng cung cấp khoáng chất selen, vitamin B riboflavin và niacin. Điều đó giúp bạn theo nhiều cách. Nếu bạn thiếu selen, bạn có khả năng bị cúm nặng hơn. Riboflavin và niacin đóng vai trò trong giúp bạn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

3. Quả Acai

Màu tối của nó cho thấy loại quả này có nhiều chất dinh dưỡng gọi là anthocyanin.

Không có nghiên cứu nào cho thấy Acai tốt cho bất kỳ điều kiện cụ thể nào. Nhưng nói chung, chất chống oxy hóa từ thực phẩm là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh.

Thưởng thức những quả Acai trong nước ép hoặc sinh tố, hoặc thử sấy chúng và trộn với yến mạch để ăn sáng.

4. Hàu

Chúng có kẽm trong đó và dường như có một số khả năng chống vi-rút. Điều đó có thể là do kẽm giúp tạo và kích hoạt các tế bào bạch cầu liên quan đến phản ứng miễn dịch. Nó cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn với các nhiệm vụ như chữa lành vết thương.

5. Dưa hấu

Khi chín, nó có nhiều chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch để có thể chống lại nhiễm trùng.

Để có được nhiều glutathione nhất trong dưa hấu của bạn, hãy ăn phẩn lòng đỏ giòn gần vỏ.

6. Mầm lúa mì

Đó là một phần của hạt lúa mì nuôi cây lúa mì trẻ em và nó giàu chất dinh dưỡng. Đó là một cách tuyệt vời để có kẽm, chất chống oxy hóa và vitamin B.

Mầm lúa mì cung cấp một hỗn hợp tốt của chất xơ, protein và một số chất béo lành mạnh. Trong công thức nấu ăn, bạn có thể thay thế một số loại bột thông thường bằng mầm lúa mì.

7. Sữa chua ít béo

Lợi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua và các sản phẩm lên men khác, có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh.

Một vài loại có thêm vitamin D. Các nghiên cứu cho thấy những người có lượng vitamin D thấp có thể dễ bị cảm lạnh hoặc cúm.

8. Rau chân vịt

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chất dinh dưỡng trong "siêu thực phẩm" này. Một trong số đó là folate, giúp cơ thể bạn tạo ra các tế bào mới và sửa chữa DNA. Nó cũng tự hào về chất xơ, chất chống oxy hóa như vitamin C, và nhiều hơn nữa. Ăn rau chân vịt sống hoặc nấu chín nhẹ để có được lợi ích cao nhất.

9. Trà

Thoải mái chọn bạch trà, trà xanh hoặc đen. Mỗi loại đề cung cấp polyphenol và flavonoid chống bệnh. Những chất chống oxy hóa tìm kiếm các gốc tự do gây tổn hại tế bào và tiêu diệt chúng. Caffein và decaf hoạt động tốt như nhau. Ngoài ra, một số loại trà thảo dược dùng nguyên liệu từ Y học Cổ truyền có thêm nhiều tác dụng phòng bệnh hơn.

10. Khoai lang

Giống như cà rốt, khoai lang có beta-carotene. Trong cơ thể bạn, chúng biến thành vitamin A, loại bỏ các gốc tự do gây hại. Điều này giúp củng cố hệ thống miễn dịch và thậm chí có thể cải thiện quá trình lão hóa.

Chỉ cần bạn có 50% loại thực phẩm trên thì hệ miễn dịch của bạn đã cải thiện đáng kể rồi đó. Nếu chưa có những loại thực phẩm trên, hãy viết chúng ra giấy và đặt mua ngay nhé! Các siêu thị giờ đã hỗ trợ dịch vụ đi chợ hộ bạn đó. Phần 2 sẽ được gửi đến bạn vào ngày mai!

Bạn đang xem: Thức ăn tăng cường hệ miễn dịch (Phần 1)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888063655
Messenger Humblist Humblist